8 bước thay thế đèn hồ bơi an toàn đúng cách

Ngày đăng: 07/12/2018

Ánh sáng trong hồ bơi vô cùng quan trọng giúp hồ bơi luôn được duy trì tốt kể cả vào đêm tối, cho bạn nguồn ánh sáng để sử dụng hồ bơi bất kì khi nào bạn muốn, ngày hay đêm.

Khi nguồn ánh sáng cung cấp cho hồ bơi bị hỏng, bạn có thể gọi sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa, tuy nhiên việc thay thế  đèn hồ bơi bạn cũng có thể tự làm được. Để bạn nắm rõ các bước thay thế đèn, KIDOPOOL tổng hợp các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản qua 8 bước dưới đây.


1. Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu thay thế đèn

 

Việc thay thế đèn hồ bơi phức tạp hơn so với thay thế các loại đèn thông thường, bởi vậy để đảm bảo an toàn bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi vào các bước thay thế.

- Chuẩn bị thiết bị đèn thay thế phù hợp

- Dụng cụ hỗ trợ thay thế

- Ngắt tất cả các đường điện trước khi bắt đầu thay thế đèn

- Xả bớt nước trong hồ để thuận tiện cho việc thay thế dễ dàng hơn

- Đảm bảo rằng bạn đã lắp đèn đúng cách không bị hở hay lỗi

LƯU Ý: Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thiết bị đèn chất lượng tốt và hãy nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia vì đây là công việc liên quan tới cả môi trường điện và nước để đảm bảo về mặt kỹ thuật, an toàn trong khi thay thế đèn.

Khi nắm rõ những thông tin và chuẩn bị dụng cụ cần thiết, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu công việc thay thế. Hãy đảm bảo bạn tuân thủ các bước hướng dẫn dưới đây tránh những rủi ro làm hỏng thiết bị hoặc không đảm bảo an toàn khi sử dụng.


2. 8 bước thay thế đèn


Bước 1: Ngắt toàn bộ nguồn điện.


Thay thế đèn hồ bơi là công việc thực hiện trong môi trường điện và nước khá phức tạp. Bởi vì thế trước khi tháo lắp bóng đèn bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng nguồn điện đã ngắt để đảm bảo an toàn.


8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-1


Bước 2: Kiểm tra lại nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn

Hãy kiểm tra lại bằng cách bật nguồn thiết bị xem còn hoạt động không, để đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn


8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-2 


Bước 3: Tháo đèn hồ bơi cần thay thế

Bạn sử dụng những dụng cụ tháo lắp chuyên dụng, thực hiện tháo các ốc vít trên thiết bị để lấy thiết bị thay thế ra khỏi vị trí.


 8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-3


Bước 4: Nhẹ nhàng lấy đèn ra khỏi vị trí

Nhẹ nhàng lấy thiết bị đèn ra khỏi nơi cố định. Sau đó bạn phải tháo gỡ dây cáp nối đường điện, hãy tháo hoặc cắt dây cáp sát với thiết bị đèn cũ để có chiều dài dây cáp tối đa khi lắp thiết bị mới.


 8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-4


Bước 5: Lắp thiết bị mới và kiểm tra đèn

Kết nối chính xác dây cáp đèn mới với đường điện hiện có. Hãy bật nguồn điện 2 - 3 giây để thử hoạt động của đèn. Nếu hoạt động tốt thì ngay lập tức ngắt đường điện để đảm bảo an toàn và tránh làm cháy thiết bị bởi các loại đèn được thiết kế hoạt động dưới nước, cần được làm mát khi hoạt động.


 8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-5


Bước 6: Lắp lại thiết bị đèn mới

Sau khi kiểm tra hoạt động tốt và chắc chắn đường điện kết nối đảm bảo, an toàn thì hãy lắp lại bộ đèn. Vít cẩn thận siết chặt để miếng đệm được ép phẳng giữa ống kính và nắp cố định.


 8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-6


Bước 7: Kiểm tra

Nếu bạn phát hiện có bọt khí thoát ra từ đèn khi ở dưới nước thì chắc chắn thiết bị của bạn lắp chưa chắc chắn, đang bị hở. Hãy lắp lại sao cho chắc chắn.

Bước 8: Bật lại nguồn điện

Khi đã lắp đặt xong, bạn cấp lại nguồn điện cho thiết bị hoạt động. Hoàn thiện việc thay thế đèn hồ bơi.


 8-buoc-thay-den-ho-boi-an-toan-dung-cach-7


Như bạn đã thấy các bước thay thế đèn hồ bơi không quá khó khăn và thực tế ai cũng có thể làm được. Bạn cần là thiết bị đèn được lắp đúng cách, chính xác và đảm bảo an toàn cho hiệu suất hoạt động chiếu sáng tốt nhất. Hãy thực hiện các bước thay thế đèn trên đây để luôn đảm bảo nguồn ánh sáng cho hồ bơi của mình nhé.

KIDOPOOL là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bể bơi, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp đến khách hàng những loại đèn hồ bơi thông dụng như: đèn ledđèn halogen,...đến từ các thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng tốt với mức giá thành phải chăng. 

Chúng tôi đã cung cấp và thi công lắp đặt thiết bị đèn hồ bơi trong rất nhiều những công trình lớn nhỏ từ loại hình bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh, đài phun nước,... sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được thiết bị bể bơi phù hợp, chất lượng tốt và quy trình các bước lắp đặt chính xác tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ