Cách nhanh nhất cho bạn để xử lý nước hồ bơi có độ pH cao

Ngày đăng: 08/07/2019

Nước có nồng độ pH cao là một vấn đề khá thường xuyên và dễ xảy ra ở trong mọi lĩnh vực như bể bơi, nuôi trồng thủy sản, ao hồ, bể cá,.. Môi trường pH cao không thuận lợi cho việc xử lý nước, rong rêu tảo dễ xuất hiện gây hiện tượng nước đục, ô nhiễm,... 

 

Trong bài viết này Kidopool sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước có độ pH cao cho hồ bơi như thế nào cho chuẩn, để đạt được hiệu quả tối ưu, tối giản thời gian và chi phí nhé!

 

cach xu ly nuoc co do ph cao

Cách xử lý nước hồ bơi khi nó có nồng độ pH cao đơn giản - nhanh chóng - tiết kiệm

 

Nguyên nhân làm tăng độ pH trong nước

 

Có lẽ nguyên nhân chủ yếu đến từ việc hấp thụ CO2 của thực vật diễn ra trong quá trình quang hợp dẫn đến việc làm tăng nồng độ pH khi tổng kiềm thấp.

 

Cũng có thể là do bạn xử lý với hóa chất một cách quá đà khiến cho pH được nâng lên một cách nhanh chóng và đi ra khỏi giới hạn cho phép.

 

Cách xử lý nước có độ pH cao

 

Đối với nguồn nước hồ bơi, việc pH tăng vào ban ngày và giảm vào ban đêm là một điều khá bình thường. Mức độ thay đổi dao động cực đại cũng chỉ ở mức 0.5 đơn vị. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi hiện tượng và kiểm tra nồng độ pH 2 lần/ngày để đảm bảo mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. Nếu pH tăng quá cao hãy nhanh chóng thực hiện ngay các phương pháp giảm độ pH dưới đây.

 

>> Đừng quên học cách đo độ pH trong nước với 3 dụng cụ chuyên dụng: TẠI ĐÂY 

 

1. Cách giảm độ pH trong nước với hóa chất pH-

 

hoa chat ph minus

 

Một sản phẩm đang bán tại Kidopool, hóa chất bể bơi chuyên dụng được sản xuất với mục đích chỉ gây ra những ảnh hưởng với riêng chỉ số pH (hạ nồng độ pH) còn tất cả các chỉ số khác trong nước vẫn được giữ nguyên.

 

Ưu điểm:

 

+ Hiệu quả nhanh chóng, an toàn

 

+ Dễ sử dụng

 

Nhược điểm:

 

+ Chi phí và giá bán khá đắt đỏ

 

+ Không nhiều đơn vị cung cấp => không dễ để mua được.

 

Liều lượng: Hóa chất tồn tại ở dạng bột màu trắng đục, được sử dụng với liều 1kg/100m3 sẽ làm độ pH giảm xuống 0.1 đơn vị.

 

>> Chi tiết sản phẩm: Hóa chất pH- giảm độ pH trong nước

 

2. Cách xử lý nước có nồng độ pH cáo với HCl 32%

 

hoa chat hcl 32

 

Axit là một trong những hóa chất được sử dụng phổ biến trong việc hạ độ pH trong nước. Đối với nước bể bơi ngoài việc dùng sản phẩm pH- chuyên dụng đã nhắc tới ở trên thì HCl 32% được lựa chọn bởi nó cho hiệu quả nhanh, giá thành rẻ, dễ sử dụng.

 

Nhược điểm: Thời gian chờ phản ứng hơi lâu khoảng 3 - 6 tiếng mới được phép bơi

 

Liều lượng và cách sử dụng: Tính toán liều cần dùng (3 lít cho 100m3 / lần) sau đó hòa tan với nước để pha loãng và rãi đều xung quanh hồ.

 

>> Chi tiết sản phẩm: Hóa chất hạ độ pH cho nước bể bơi HCl 32

 

3. Phèn nhôm

 

phen nhom

 

Lựa chọn thường được sử dụng bởi nó không làm thay đổi các yếu tố khác trong môi trường nước và hiệu quả cao, giá thành hợp lý. Với cách xử lý nước có độ pH cao này bạn có thể giúp nước trong hơn mà lại có được độ pH thích hợp sau một thời gian ngắn.

 

Phương trình phản ứng khi hòa tan trong nước:

 

Al2(SO4)3 + 6 H2O --> Al(OH)3 + 6H+

 

Tổng kết: Qua bài viết trên đây chúng ta đã biết thêm 3 cách phổ biến được dùng để xử lý nước có độ pH cao (cách làm giảm độ pH trong nước) cho hồ bơi là gì, hãy tham khảo cách phù hợp với mình để áp dụng nhé!

 

Bài liên quan:

>> 3 cách đo độ pH trong nước cực đơn giản mà dân kỹ thuật hay làm

>> Các hóa chất giảm nồng độ pH tại Kidopool

 

Mọi chi tiết cần tư vấn về hóa chất hồ bơi, cách xử lý nước khác hãy liên hệ trực tiếp số hotline 0987.090.656 để được hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn thành công với những cách xử lý nước có nồng độ pH cao trên.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ