Cách chọn máy lọc nước hồ bơi cho gia đình với #03 bước đơn giản

cach chon may loc nuoc ho boi cho gia dinh

 

Chọn sai bộ lọc, nước hồ bơi sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn, xuất hiện rêu tảo, bị đục, đổi màu,... Ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, sức khỏe người bơi, tốn nhiều tiền, thời gian, công sức cho việc xử lý... Vậy làm sao để chọn được máy lọc nước hồ bơi gia đình phù hợp với dung tích bể hay một con bơm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó cho bạn.Tầm quan trọng của máy lọc nước bể bơi

 

Hồ bơi sử dụng mỗi phương pháp khử trùng thì chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn, cân bằng pH mà không loại bỏ được các loại cặn lắng, hạt lơ lửng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng ô nhiễm nguồn nước và là môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi của các loại tảo. Hơn nữa, bạn sẽ không thể sử dụng được sau khi xử lý bằng một vài loại hóa chất như xút vảy, axit HCl 32%, đồng sunfat,...

 

=> Do đó, để đảm bảo nguồn nước trong sạch, an toàn chúng ta không thể bỏ qua việc trang bị một hay nhiều chiếc máy lọc nước cho bể bơi của mình.

 

Cách chọn máy lọc nước hồ bơi cho gia đình

 

Không riêng với hồ bơi gia đình mà mọi kiểu dáng hồ bơi đều dùng chung một cách chọn máy lọc có thể chia thành 4 bước cơ bản như sau:

 

  1. Tính thể tích nước bể bơi có thể chứa

  

tinh the tich be boi

 

Thông thường các bể bơi phổ biến hiện nay đều được làm theo dạng chữ nhật. Để tính thể tích nước bể bơi dạng này bạn chỉ cần thực hiện theo công thức:

 

Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao trung bình

 

Những kiểu dáng phức tạp hơn bạn có thể liên hệ tư vấn với Kidopool hoặc nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia có hiểu biết.

 

  1. Xác định lưu lượng dòng chảy tối đa qua bộ lọc

 

Việc chọn bộ lọc không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành của máy. Nếu tốc độ dòng chảy qua bộ lọc quá cao sẽ làm tăng áp suất, gây quá tải, có thể rò rỉ hay vỡ đường ống, rạn bình. Nên khi chọn máy lọc nước bể bơi hãy tính với thông số lớn nhất hoặc chọn lưu lượng dư ra một chút.

 

Chu kỳ lọc tuần hoàn thường rơi vào 4 - 6 tiếng, bạn có thể lấy con số trong khoảng này để xác định lưu lượng dòng chảy tối đa qua bộ lọc.

 

Ví dụ: Một hồ bơi có dung tích là 50m³ chúng ta sẽ chọn một chiếc bình lọc có lưu lượng = x(m³/h) để sau 5 tiếng (bạn có thể chọn 4 tiếng hoặc 6 tiếng) lượng nước trong hồ sẽ được lọc hết.

 

x = 50 / 5 = 10m³/h

 

Thông tin thêm: Để chọn máy bơm khi đã có bình lọc, nên chọn lưu lượng của bơm thấp hơn hoặc bằng lưu lượng của bình lọc.

 

  1. Tìm thiết bị lọc phù hợp cho gia đình

 

Đối với cá nhân hay gia đình có lượng người sử dụng ít thì lời khuyên cho bạn là: "hãy dựa vào kinh tế để lựa chọn sản phẩm chính hãng phù hợp tại một đơn vị uy tín" để tiết kiệm và chi trả cho các thiết bị bể bơi khác.


Trên đây là hướng dẫn 3 bước chọn máy lọc nước hồ bơi cho gia đìnhKidopool muốn chia sẻ đến bạn đọc, để chúng ta rút ngắn thời gian tư vấn, mau chóng tìm được thiết bị bể bơi phù hợp cho công trình của mình nhé!

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ