#5 mẹo làm sạch hồ bơi tại nhà chuẩn đúng chuẩn CHUYÊN GIA

Ngày đăng: 28/05/2021

Bể bơi thông thường nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ chứa các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại, theo thời gian sẽ hình thành các loại rêu tảo, làm đục nước, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ và sức khỏe của người tham gia bơi lội. Việc thực hiện làm sạch bể bơi hàng ngày sẽ giúp nước bể bơi luôn trong tình trạng sạch sẽ, hạn chế được sự phát sinh rêu tảo và các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

 


anhbeboihanteco

 

5 mẹo làm sạch bể bơi hiệu quả tại nhà

 

Dưới bài viết này, Hanteco xin chia sẻ cho quý khách 5 mẹo làm sạch bể bơi tại nhà đúng chuẩn chuyên gia giúp bạn tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết khi sở hữu bể bơi.

#1/ Loại bỏ lá cây, rác thải bằng vợt vớt rác chuyên dụng

anhbeboihanteco1

Sử dụng vợt vớt rác để làm sạch bể bơi

 

Việc đầu tiên để làm sạch hồ bơi 1 cách hiệu quả là loại bỏ lá cây, rác trôi nổi ở trên mặt bể bơi do gió thổi bay vào. Việc này cực kỳ quan trọng và cần phải làm hàng ngày để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường nước trong bể. Vợt vớt rác bể bơi chuyên dụng được sử dụng để hỗ trợ vấn đề này.

#2/ Điều chỉnh liều lượng hóa chất bên trong bể bơi

anhbeboihanteco2

Điều chỉnh lại hóa chất tại bể bơi

 

Sau khi loại bỏ rác thải, lá cây ra khỏi hồ bơi, việc tiếp theo cần phải thực hiện là điều chỉnh hóa chất tại bể bơi, đây là bước làm vô cùng quan trọng trong việc vận hành bể bơi tại nhà. Nồng độ các chất chất trong lượng cần được cân bằng và đưa về mức độ tiêu chuẩn như: Độ kiềm tầm giữa 80 - 120ppm, còn độ pH thì tầm 7.2 - 7.6 là vừa đẹp. 

 

Tùy vào sự chênh lệch và các vấn đề của nước mà việc sử dụng các loại hóa chất với liều lượng cũng khác nhau.

#3/ Sốc Clo cho nước hồ bơi

anhbeboihanteco3

Sốc nước bể bơi để làm sạch nhanh chóng

 

Sốc clo cho nước bể bơi là phương pháp sử dụng một lượng Clo dư để loại bỏ triệt để các vi khuẩn và vi sinh vật gây có hại bên trong nước. Để đạt được hiệu quả cao nhất cần phải sử dụng một lượng lớn Clo (nhiều hơn lượng clo duy trì đến vài lần) để đạt hiệu quả “sốc” tốt nhất.


#4/ Chạy máy lọc nước 24 giờ 1 ngày

anhbeboihanteco4

Chạy máy lọc nước 24 giờ 1 ngày

 

Sau quá trình khử trùng và làm sạch bể bơi, bước tiếp theo bạn có thể tiến hành lọc nước. Trong nước hiện đã được khử trùng sạch sẽ tuy nhiên khó tránh được còn sót lại cát hoặc những mảnh vụn nhỏ mà vợt rác không thể xử lý được. Hãy bật bộ lọc nước bể bơi trong vòng 24 giờ mỗi ngày và tiến hành rửa ngược bình lọc khi có dấu hiệu nước hồ bơi xuống cấp.

#5/ Làm sạch sàn hồ bơi

anhbeboihanteco5

Sử dụng robot vệ sinh bể bơi làm sạch sàn bể

 

Việc cọ rửa và vệ sinh hút đáy bể bơi là điều bắt buộc cần thực hiện mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả vệ sinh bể bơi. Sử dụng chổi cọ, sào nhôm, kết hợp với bàn hút giúp làm sạch sàn bể bơi nhanh chóng. Tuy nhiên robot bể bơi sẽ giúp tiết kiệm sức người cũng như chi phí thuê nhân công. Robot có thể vệ sinh ngay khi bể bơi vẫn còn đầy nước. Đặc biệt với nhiều tính năng ưu việt, robot còn có khả năng vệ sinh sạch sẽ bể bơi chỉ trong vài giờ.

Cùng tìm hiểu TOP 3 robot vệ sinh bể bơi bán chạy tại Hanteco:

1. Thiết bị Robot hút vệ sinh hồ bơi Zodiac RC4350

2. Thiết bị Robot vệ sinh bể bơi iCleaner 200D

3. Thiết bị robot vệ sinh hồ bơi Dolphin (M200) | Nhập Khẩu

 

Nếu quý khách hàng muốn sở hữu một trong những mẫu máy robot vệ sinh bể bơi ở trên, hãy liên lạc với Hanteco theo hotline Miền Bắc (0972 003 001) và Miền Nam (0986 365 003) để được tư vấn cụ thể nhất.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ