Bảo trì bảo dưỡng hồ bơi đúng cách hiệu quả cao

Để sở hữu một bể bơi luôn trong sạch an toàn thì quá trình bảo trì, bảo dưỡng bể bơi là công việc quan trọng. Chỉ cần thực hiện đúng từng bước dưới đây thì hồ bơi của bạn luôn đạt đúng tiêu chuẩn với sức khỏe cho người sử dụng.

  

1. Thường xuyên kiểm tra nguồn nước trong hồ


 bao-tri-bao-duong-ho-boi-hieu-qua-1

Sử dụng bộ dụng cụ thử nước chuyên dụng để kiểm tra nguồn nước


Kiểm tra nước trong hồ bơi thường xuyên bằng bộ test nước 2 trong 1 chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thiết bị hồ bơi. Việc kiểm tra nước hồ thường xuyên cho bạn biết được nồng độ pH và Clo có trong nước có đảm bảo an toàn với người sử dụng để từ đó đưa ra phương án xử lý. Lượng hóa chất xử lý nước hồ phụ thuộc vào diện tích hồ bơi và bảng hướng dẫn sử dụng cụ thể từng hóa chất.


2. Dọn sạch khu vực không gian xung quanh hồ bơi và mặt nước


Tùy vào từng loại hình hồ bơi đặc biệt là các hồ bơi ngoài trời khu vực xung quanh có nhiều cây xanh, tần suất hoạt động sử dụng nhiều thì việc làm sạch lá cây và mặt nước hồ hàng ngày sẽ giúp hồ bơi luôn trong sạch, tránh tình trạng rác và lá cây rụng gây ô nhiễm nguồn nước hồ.


3. Cọ rửa bể bơi mỗi tuần


Để đảm bảo hồ bơi luôn trong sạch, nên cọ rửa thành và đáy bể bơi và vệ sinh hệ thống lọc tuần hoàn ít nhất 1 lần trên tuần. Hãy sử dụng thiết bị bàn chải, chổi cọ toàn bộ bể bơi và nên chú ý tới cả những phụ kiện trang trí trong hồ cũng cần được vệ sinh để tránh tình trạng nước tù đọng gây ô nhiễm và phát sinh rêu tảo.

 

bao-tri-bao-duong-ho-boi-hieu-qua-2 
Thường xuyên vệ sinh làm sạch đáy hồ bơi

4. Làm sạch thiết bị lọc thường xuyên và ít nhất một tuần một lần


Sau quá trình cọ rửa bể bơi và thiết bị máy lọc hãy thực hiện xả lọc hoặc thay túi lọc sẽ hỗ trợ việc làm sạch tối đa những cặn bẩn, rêu tảo trong hồ.


5. Xử lý làm sạch nguồn nước trong bể bơi


Hiện nay sử dụng hóa chất để xử lý nước hồ bơi với tần suất 1 lần/ tháng để diệt vi khuẩn, rêu tảo trả lại sự trong sạch cho nguồn nước hồ. Lượng hóa chất sử dụng phụ thuộc vào diện tích của bể và tình trạng nguồn nước nhiễm bẩn. Chú ý sử dụng máy lọc chạy vài giờ để làm sạch tối đa bể bơi.

6. Khử trùng, diệt khuẩn


Sử dụng hóa chất chuyên dụng cho hồ bơi để khử trùng và diệt khuẩn trong nguồn nước hồ, đảm bảo ngăn ngừa các vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Có rất nhiều cách để khử trùng, khử khuẩn bể bơi:


6.1 Khử trùng bằng Clo
: Hóa chất Clo có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi sinh vật, tuy nhiên lại có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Bởi vì thế mà được khắc phục bằng cách sử dụng Clo ở dạng khí để giảm thiểu ảnh hưởng.  


 bao-tri-bao-duong-ho-boi-hieu-qua-4

Xử lý nước hồ bơi bằng các loại hóa chất 

6.2 Diệt khuẩn bằng Ozone: Phương pháp khử khuẩn bằng khí Ozone để tiêu diệt vi khuẩn rất được ưa chuộng và hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.


6.3 Bức xạ tia cực tím
: Đây là phương pháp tiêu diệt vi khuẩn trong nước phổ biến hiện nay, nó phù hợp vừa để loại bỏ các vi sinh bằng sử dụng đèn UV phát ra tia UV để diệt vi trùng.


7. Phương pháp hóa học


Có nhiều phương pháp để xử lý nguồn nước bể bơi bằng cách sử dụng hoá chất:

- Hóa chất, bổ sung: Sử dụng thêm một số hóa chất để ngăn ngừa về độ cứng của nước. Chất oxy hóa có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và các chất khử có thể được thêm vào để trung hòa các chất oxy hóa nhằm ngăn chặn những nguy hại cho con người. Chúng ngăn ngừa sự ăn mòn các màng lọc và trung hòa các chất như clo và ozone.

- Gạn lọc: Đầu tiên chất đông tụ được thêm vào để biến đổi sự tích tụ ion, các hạt nhỏ hơn dính lại với nhau để tạo ra những hạt lớn hơn. Những hạt lớn hơn sau đó được loại bỏ thông qua một bộ lọc hấp thụ. Nhằm loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước, gạn lọc giúp xử lý các hạt lớn ra khỏi nước.

- Khử khoáng và làm mềm: Phương pháp trao đổi ion trong quá trình khử khoáng nước, các cation và anion được thay thế bằng các ion khác cho đến khi hạt nhựa trao đổi bị bão hòa với các ion. Các thiết bị trao đổi ion, sau đó cần phải được tái sinh bằng cách sử dụng hóa chất. Nước làm mềm thường được sử dụng như trao đổi ion, nó làm việc bằng cách loại bỏ các ion canxi và magiê trong nước, và sau đó thay thế chúng bằng các ion tích điện dương. Điều này làm giảm độ cứng của nước.

KIDOPOOL tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công, bảo trì bảo dưỡng bể bơi uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Mời quý khách hàng tham khảo thêm các thông tin chi tiết.

-----------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HANTECO VIỆT NAM

***

Địa chỉ: Số 17B6, ngõ 332 Hoàng Công Chất - Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 0987.090.656 - 0972.003.001

Facebook: https://www.facebook.com/Hanteco/

Email: anhtuan.hanteco@gmail.com

 

Trân trọng!

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ