Mẹo bảo trì robot vệ sinh bể bơi đúng chuẩn khi không sử dụng

Ngày đăng: 23/07/2021

Robot vệ sinh bể bơi là một trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp bể bơi sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Đến mùa đông khi không có nhu cầu sử dụng bể bơi thì việc bảo quản các thiết bị vệ sinh bể bơi như robot là cực kỳ cần thiết. Trong khoảng thời gian không sử dụng, robot vệ sinh bể bơi sẽ rất dễ bị hư hỏng nên cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. 

 

Việc bảo trì robot vệ sinh bể bơi khi không sử dụng thì không hề phức tạp, chỉ cần làm theo các bước sau đây:  

 

1. Ngắt kết nối nguồn điện 

 

Ngay khi không sử đụng đến hay kết thúc chu kỳ làm việc, cần tiến hành ngắt kết nối nguồn điện giữa robot với bảng điều khiển và giữa bảng điều khiển với nguồn điện.  

 bao-duong-robot-be-boi-dung-cach-1
Kết nối nguồn điện với robot để đảm bảo an toàn khi vệ sinh, bảo quản

2. Lau khô robot vệ sinh

 

Sau khi kết thúc chu trình làm sạch và lấy robot ra khỏi nước, hãy tháo bộ lọc, làm sạch chúng bằng nước sạch với vòi xịt và xả nước để loại bỏ hóa chất.  

 

Sau khi đã loại bỏ bụi bẩn, vệ sinh giỏ lọc và rửa sạch hóa chất trong robot, để robot ráo nước và sử dụng khăn sợi nhỏ để lau khô. Bởi vì nếu cất giữ robot vệ sinh khi vẫn còn ẩm hoặc ướt có thể dẫn đến chập mạch ở động cơ và một số vấn đề khác cho robot của bạn.  

➤ Xem thêm: Các mẫu Robot vệ sinh bể bơi do Hanteco cung cấp.

 bao-duong-robot-be-boi-dung-cach-2
Để robot ráo nước và lau khô trước khi mang đi cất

3. Thu gọn dây cáp  

 

Robot vệ sinh hồ bơi thường có dây cáp khá dài nên để tránh bị rối khi sử dụng lần sau, nên quấn gọn dây cáp theo hình vòng tròn, sau đó có thể dùng dây hoặc băng keo để cố định lại thành cuộn hoặc treo lên trên móc treo hoặc xe đẩy. Làm như vậy để tránh cho dây bị gấp khúc và khi cần sử dụng đến sẽ không mất thời gian để gỡ rối dây.  

 bao-duong-robot-be-boi-dung-cach-3
Quấn gọn dây cáp, tránh gấp khúc

4. Làm sạch bộ lọc và vệ sinh robot 

 

Đừng quên đổ sạch rác trong giỏ lọc, kiểm tra các cánh quạt xem có bị kẹt rác hay không, sau đó để lại giỏ lọc vào trong robot khi cất giữ. Hãy đảm bảo rằng không còn lá cây hay các mảnh vụn ở trong giỏ lọc.  

bao-duong-robot-be-boi-dung-cach-4
Đảm bảo trước khi mảng bảo quản robot cần loại bỏ và vệ sinh sạch giỏ lọc

5. Kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của robot 

 

Kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của robot như bàn chải, dây truyền động đường ray, bánh xe, giỏ lọc,… để chắc chắn rằng các bộ phận vẫn hoạt động bình thường và không cần sửa chữa gì.  

 bao-duong-robot-ve-sinh-be-boi
Kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ robot trước khi lưu kho

6. Cất robot vệ sinh vào nơi khô ráo 

 

Để tránh các yếu tố thời tiết như mưa, nắng hay gió, sương hãy để robot vào khu vực thoáng đãng, tránh nơi nhiệt độ quá cao, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay nơi ẩm ướt. 

 

 bao-duong-robot-be-boi-dung-cach-5
Để robot ở nơi khô ráo, thoáng mát (Để trên xe đẩy nếu có)

 

Việc bảo trì robot vệ sinh hồ bơi tương đối đơn giàn và không mất nhiều thời gian. Hãy làm theo các bước chúng tôi đưa ra ở trên để có thể giữ được độ bền và gia tăng tuổi thọ làm việc của robot khi không sử dụng.  

 
➤ Xem thêm: #5 mẹo làm sạch hồ bơi tại nhà đúng chuẩn chuyên gia.

Công ty Hanteco Việt Nam chuyên cung cấp các loại robot vệ sinh hồ bơi của các thương hiệu hàng đầu như Maytronics, Zodiac, Icleaner, Winny..., đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ. Nếu bạn đang cần mua một chú robot để việc vệ sinh hồ bơi được dễ dàng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972.003.001 (miền Bắc) hoặc 0986.365.003 (miền Nam) để được tư vấn miễn phí 24/7. 

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ