Bột Clo xử lý nước loại nào tốt ( Nhật, Ấn hay Trung Quốc )?

Ngày đăng: 10/10/2019

3 loai bot clo xu ly nuoc cho ho boi

 

Để đem lại hiệu quả xử lý tối ưu cho nguồn nước, đặc biệt là an toàn chúng ta phải sử dụng loại hóa chất Chlorine tốt nhất đến từ các thị trường nổi bật. Trong bài này, cùng Kidopool so sánh 3 loại bột clo xử lý nước của Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc để xem xem loại nào tốt hơn, đáng dùng hơn nhé!

 

Đặc điểm chung

 

+ Tên gọi: Người Việt mình vẫn gọi hợp chất vô cơ này là Chlorine dạng bột, hóa chất Clorin hay tên khoa học Calcium Hypochlorite, Calcium Oxychloride. 

+ Công thức hóa học: Ca(ClO)2 đọc là Canxi Hypoclorit

+ Đặc điểm nhận dạng: Bột mịn màu trắng, có mùi xốc đặc trưng và gây ho nếu hít phải

+ Đặc điểm khác: Tương đối ổn định hơn các sản phẩm Clo lỏng, không tan nhiều trong nước, là chất có tính Oxi hóa mạnh, không cháy nhưng có thể gây ra hỏa hoạn khi để gần vật liệu dễ cháy...

 

Đặc điểm riêng của 3 loại bột clo xử lý nước

 

Hiện nay, để khử trùng nước bể bơi người ta thường dùng các sản phẩm clo bột được nhập khẩu từ 3 thị trường Nhật - Trung và Ấn bởi khả năng xử lý mạnh mẽ, tiết kiệm thời gian, đóng gói theo thùng nhựa cao cấp,.. Mời tham khảo:

 

1. Bột Clo xử lý nước hiệu Nippon Nhật Bản

 

bot clo xu ly nuoc nhat ban

  

Là một sản phẩm đến từ đất nước Hoa anh đào do tập đoàn Nippon Group nghiên cứu và sản xuất, được nhập khẩu về Việt Nam và đang có bán tại Kidopool. Một số thông tin sản phẩm như sau:

 

+ Công thức: Ca(ClO)2

+ Xuất xứ: Japan - Nhật

+ Thương hiệu: Nippon

+ Hàm lượng: 70%

+ Hình thái: Dạng bột màu trắng

+ Quy cách đóng gói: 45kg/thùng

+ Ứng dụng: Dùng trong xử lý nước hồ bơi (khử trùng diệt khuẩn, xử lý rong rêu tảo, vệ sinh làm sạch bề mặt), khử trùng miệng cống, hệ thống thoát nước và còn được áp dụng để tẩy trắng sợi vải trong công nghiệp.

 

>> Tham khảo chi tiết sp: HÓA CHẤT CHLORINE 70 NHẬT BẢN

 

2. Bột Clo xử lý nước thương hiệu Aquafit của Ấn Độ

 

bot clo xu ly nuoc an do

  

Để đánh giá một sản phẩm Chlorine người ta dựa vào hiệu quả xử lý với một liều lượng nhất định và thời gian cũng như mức dư lắng cặn. Dưới đây là một số thông tin về sản phẩm đang được bày bán tại Kidopool Việt Nam:

 

+ Công thức: Ca(ClO)2

+ Xuất xứ: Ấn Độ

+ Thương hiệu: Aquafit

+ Hàm lượng: 70%

+ Hình thái: Dạng bột màu trắng

+ Quy cách: 45kg/thùng

+ Ứng dụng: Để khử trùng nước bể bơi, thủy sản, miệng cống thoát nước nhà hàng, khách sạn và dùng trong công nghiệp như chất tẩy trắng.

 

>> Mời xem chi tiết sp: HÓA CHẤT CHLORINE 70 ẤN ĐỘ

 

3. Bột Clo xử lý nước của Trung Quốc

 

bot clo xu ly nuoc ca heo trung quoc

  

Hay còn gọi là Chlorine Cá Heo, được Kidopool nhập khẩu và cung cấp tại thị trường trong nước. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về hóa chất này như sau:

 

+ Công thức: Ca(ClO)2

+ Xuất xứ: Trung Quốc

+ Hàm lượng: 70%

+ Hình thái: Dạng bột màu trắng

+ Quy cách: 40kg/thùng

+ Ứng dụng: Để vệ sinh, khử trùng cho nước hồ bơi, shock tiêu diệt rêu tảo với liều lượng lớn, dùng trong hệ thống thoát nước thải nhà hàng, khách sạn, trong các công nghiệp sản xuất vải được dùng như hóa chất tẩy trắng.

 

>> Chi tiết sp: HÓA CHẤT CHLORINE CÁ HEO TRUNG QUỐC

 

Vậy loại bột clo xử lý nước nào tốt?

 

Dựa vào sức mua của 3 hóa chất clo bột đang được bán tại Kidopool chúng tôi thấy người tiêu dùng lựa chọn loại Nippon của Nhật Bản nhiều hơn, theo sát là Aquafit của Ấn Độ và Cá heo của Trung Quốc. 

 

Đánh giá mức độ hiệu quả thì cả 3 do đều có cùng công thức, cùng nồng độ 70% và ở dạng bột trắng nên về mặt lý thuyết là tương đương nhau. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý nước thực tế vẫn cho thấy sản phẩm đến từ Nhật Bản vẫn mang lại hiệu quả tốt hơn nhưng không rõ rệt.

 

Một số cảm nhận từ phía người tiêu dùng phản hồi lại:

 

+ Tôi sử dụng bột clo của Nhật và Ấn cảm thấy cặn lắng dư ra ít hơn loại của Trung Quốc

+ Tôi sử dụng sản phẩm của Trung Quốc vì nó rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu khử trùng hằng ngày

+ Tôi sử dụng Chlorine Cá Heo để shock diệt rêu tảo và hiệu quả thật đáng kinh ngạc

 

Qua đây, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình một sản phẩm bột clo xử lý nước hồ bơi phù hợp rồi phải không? Để nhận báo giá và các tư vấn khác mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng ở cuối trang web nhé!

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ