Các lỗi phổ biến nhất của máy bơm nước hồ bơi

Ngày đăng: 18/06/2021

Máy bơm nước hồ bơi là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng tại hệ thống bể bơi tuần hoàn, có chức năng chính là tạo áp suất đẩy nước thành các dòng chảy lưu thông. Tuy nhiên khi máy bơm nước hoạt động trong 1 thời gian dài sẽ xảy ra những sự cố hỏng hóc cần phải bảo trì hoặc sửa chữa thay thế lại.

 

Hãy cùng với Hanteco tìm hiểu về các lỗi phổ biến mà các bể bơi thường gặp nhất khi sử dụng máy bơm nước cho khu vực bể bơi của mình.


gachopbeboiprime11

Những lỗi cơ bản của máy bơm nước hồ bơi

Tụ điện máy bơm bể bơi bị hỏng

 

Do hoạt động nhiều, liên tục, hoặc do sử dụng máy bơm liên tục trong thời gian dài là những nguyên nhân gây cho máy bơm nước bể bơi bị hỏng tụ. Khi máy bơm phát ra tiếng ồn lớn, mùi khét hoặc không hoạt động khi khởi động máy thì rất có thể vấn đề nằm ở tụ điện máy bơm.

 

Tụ điện của máy bơm bể bơi có tác dụng tự động ngắt điện khi thiết bị gặp sự cố và bảo vệ động cơ từ bên trong, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí vận hành, bảo dưỡng.


 maybomnhietheatpumpchobeboicouudiemgi1

Sửa lỗi máy bơm bể bơi chuyên nghiệp

Tụ điện rất có thể xảy ra lỗi vì những lý do sau:

 

- Đột biến điện

- Lỗi trình cài đặt

- Máy bơm hoạt động liên tục, quá công suất

- Nguồn điện máy bơm không ổn định

 

May mắn thay đây là bộ phận khá dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng điện có sẵn trên toàn quốc. Chỉ cần đảm bảo mua được loại linh kiện giống với tụ điện đã hỏng và tiến hành thay thế. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn bạn có thể tháo máy bơm mang ra các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng để thay thế nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hỏng động cơ bơm bể bơi

 

Động cơ máy bơm chính là bộ phận rất dễ hỏng hóc do sự vận hành thường xuyên liên tục tại bể bơi. Nếu xuất hiện hiện tượng động cơ kêu rất chói tai hoặc không hoạt động thì chắc chắn lúc đó động cơ cần phải được bảo trì, thay thế.

 

Việc sửa chữa lại động cơ của máy bơm bể bơi có thể được thực hiện tại nhà, tuy nhiên việc đó sẽ không phải là cách hay, vì sau 1 thời gian là động cơ sẽ tiếp tục gặp vấn đề nếu không được thay thế linh kiện phù hợp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí vận hành thì việc thay mới một máy bơm bể bơi là cực kỳ cần thiết.


 

iconmuiten112 Xem Thêm: Tư vấn máy bơm nhiệt heat pump mua ở đâu là uy tín và chất lượng

Máy bơm hồ bơi đang hút không khí 

 

Để hoạt động tốt, máy bơm hồ bơi phải kín khí. Nếu có rò rỉ, máy bơm hồ bơi sẽ hút không khí vào và có vấn đề khi vận hành. Điều đầu tiên phải kiểm tra là nắp máy bơm. Nếu không được bật đúng cách, máy bơm sẽ hút không khí vào và máy bơm sẽ không thể hoạt động. 


maybombilotkhi

Máy bơm bể bơi hoạt động cần đảm bảo kín khí

 

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, cần tiếp tục kiểm tra vị trí đường ống đi vào máy bơm, thân van, đường ống dẫn nước ở phía hút của máy bơm(trước bánh công tác), vòng đệm chữ o và gioăng. Tìm kiếm các vết nứt, rò rỉ, phụ kiện lỏng lẻo hoặc cũ thực hiện thay thế hoặc sửa chữa nếu cần. 


Máy bơm hồ bơi chạy nhưng lưu lượng nước thấp.

 

Điều này có nghĩa là máy bơm cần được mồi vì có thứ gì đó đã làm gián đoạn quá trình hút hoặc dòng nước của nó. Hoặc rọ lọc rác của máy bơm bị đầy làm giảm lực hút của máy bơm, một bộ lọc hồ bơi bẩn hoặc quá nhiều không khí trong hệ thống.

 

Theo các chuyên gia thì máy bơm nước hồ bơi có tuổi thọ trung bình khoảng 60 tháng, điều này sẽ giúp bạn hiểu được nên sử dụng và bảo dưỡng máy bơm như thế nào. Trong thời gian dài sử dụng, máy bơm nước bể bơi rất có thể sẽ gặp các vấn đề và xảy ra lỗi gây nên việc kém hiệu quả khi lọc nước bể bơi. Hãy đảm bảo luôn được bảo dưỡng, bảo trì đầy đủ tránh việc máy bị hỏng mà không hề biết, gây nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng.

 

Để được tư vấn thêm về các lỗi bể bơi hoặc bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ theo hotline 0987.090.656 (miền Bắc) và 0986.365.003 (miền Nam) của Hanteco để được giải đáp.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ