Có hay không hóa chất làm trong nước hồ bơi?

Ngày đăng: 18/09/2019

 hoa chat lam trong nuoc ho boi anh 1

 

Hiện nay, trên thị trường đồn thổi khá nhiều về những loại hóa chất có tác dụng làm trong nước hồ bơi nhanh chóng, hiệu quả lâu dài, mà lại còn rất tiết kiệm. Vậy thực hư ra sao, có nên mua hóa chất bể bơi này để sử dụng hay không? Mời đọc tiếp trong bài viết dưới đây.

 

>> Thông tin thêm: Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm hóa chất chuyên dụng trong xử lý nước bể bơi thì đây chính là gợi ý tốt nhấtkidopool.vn/hoa-chat-be-boi

  

Chúng ta vẫn đang dùng cách nào để xử lý nước hồ bơi giúp nó trong xanh, sạch sẽ và an toàn hơn? Chắc chắn không thể bỏ qua 3 phương pháp dưới đây:

 

+ Sử dụng các loại hóa chất khử trùng (Chlorine 70, TCCA 90), hóa chất kiểm soát rêu tảo (Đồng Sunfat, A-Trine), hóa chất điều chỉnh pH (hóa chất tăng pH & hóa chất giảm pH),.. đúng liều lượng, thời điểm.

+ Không quên vệ sinh hồ bơi hằng ngày (Vớt các mảnh rác lạ, hút bỏ cặn đáy, cọ rửa bề mặt..)

+ Trang bị một hệ thống lọc hiện đại, tính phù hợp cao, đạt chuẩn chất lượng.

 

Có 2 quy trình bạn thường gặp trong xử lý nước bể bơi:

 

+ Xử lý thông thường (là các công việc hằng ngày như: cân bằng hóa chất, độ pH, clo dư, chạy lọc,..)

+ Xử lý chuyên biệt (dành cho các trường hợp cụ thể: xử lý nước đục, xử lý nước nhiễm tảo, xử lý nước cứng,..)

 

>> Để tìm hiểu kỹ hơn mời đọc và tham khảo bài: "Quy Trình Xử Lý Nước Hồ Bơi Chuyên Nghiệp".

 

Vậy có hóa chất làm trong nước hồ bơi hay không?

 

Loại bỏ hạt cặn lơ lửng (nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nước đục) chính là cách khiến nước hồ bơi của bạn trong hơn và có thể nhìn xuyên xuống đáy. Đây cũng chính là cách thức hoạt động của hóa chất làm trong nước hồ bơi đang được đồn đoán hiện nay.  

 

Loại 1: Tương tự như hóa chất trợ lắng, nó khiến các hạt cặn lơ lửng kết tủa xuống đáy. Và để loại bỏ, chúng ta có thể dùng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng là bàn hút.

 

ban hut 8 banh kidopool

Hình ảnh mẫu bàn hút 8 bánh tại Kidopool

  

Loại 2: Làm phân rã các hạt lơ lửng thành các hạt có kích thước nhỏ hơn, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, tạo cảm giác nước hồ bơi như trong hơn, nhìn xuống đáy dễ hơn.

 

==> Nhìn vào đây ta dễ thấy được mức độ hiệu quả của hóa chất này như thế nào. Đối với loại 1 hiện nay người ta thường sử dụng hóa chất PAC bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong tạo lắng (xem chi tiết TẠI ĐÂY). Còn loại 2 chỉ là một thủ thuật của phản ứng hóa học đánh lừa thị giác, thậm chí nó còn khó được xử lý bởi các hạt bị phân rã đến kích thước quá nhỏ.

 

Việc dùng hóa chất để làm trong nước cho hồ bơi là không sai và cũng là cách rất hay để giúp nguồn nước sạch hơn, cho trải nghiệm tối ưu. Tuy nhiên, cần lựa chọn đúng loại hóa chất phổ cập đang được bán trên thị trường, không tìm mua các sản phẩm hóa chất mới mà không có sự tìm hiểu kỹ càng.


Kidopool là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất bể bơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý với số lượng lớn, đảm bảo hiệu quả cao, an toàn, đáp ứng mọi nhu cầu trong xử lý nước hiện nay. Mọi chi tiết cần tư vấn hãy liên hệ hotline 0987.090.656 (Hà Nội) - 0986.365.003 - 0988.369.006 (Sài Gòn).

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ