Làm thế nào để mua máy cấp nhiệt hồ bơi tốt nhất cho mùa đông

Bạn muốn hồ bơi của mình luôn đảm bảo về nhiệt độ kể cả vào mùa đông? Bạn đang muốn mua một máy cấp nhiệt cho hồ bơi? Dù lý do là gì thì qua bài viết này KIDOPOOL sẽ giúp bạn chọn mua được thiết bị máy cấp nhiệt tốt nhất cho hồ bơi vào mùa đông nhé.


 may-cap-nhiet-ho-boi-tot-nhat-cho-mua-dong-1


Máy cấp nhiệt hồ bơi - Chức năng của máy cấp nhiệt

 

Để hoàn thiện một công trình hồ bơi hoàn chỉnh thì các chủ đầu tư đều không bỏ qua thiết bị máy bơm cấp nhiệt hay còn gọi là máy bơm nhiệt. Thiết bị có chức năng làm tăng nhiệt độ trong nước không chỉ vào những ngày mùa đông hoặc những ngày trời mưa khiến nhiệt độ nước trong hồ bơi giảm. Để tránh làm gián đoạn hoạt động bơi lội, vui chơi, giải trí... tại các bể bơi.

Để bạn có thể nắm rõ được thông tin về loại thiết bị này và cách chọn lựa phù hợp cũng như chi phí hợp lý. Mời bạn tham khảo tại đây nhé:


XEM SẢN PHẨM:
Máy cấp nhiệt công suất nhỏ MIDA.Black 8
Máy cấp nhiệt công suất lớn Mida.Public 55


Chức năng của bơm cấp nhiệt là cung cấp và ổn đinh nhiệt độ cho nước hồ bơi đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và không làm gián đoạn các hoạt động bơi lội, vui chơi trong hồ bơi.


Máy cấp nhiệt hồ bơi và hoạt động của máy cấp nhiệt


Bơm nhiệt hoạt động ít vào những ngày mùa hè nắng nóng và hoạt động nhiều giờ hơn vào những tháng mùa đông khi nhiệt độ giảm thấp.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã tạo ra các thiết bị máy cấp nhiệt đa dạng về chủng loại và mẫu mã phù hợp với các loại hình hồ bơi khác nhau, tuy nhiên chúng đều sử dụng chung một nguyên lý hoạt động:

Bơm cấp nhiệt sử dụng nhiệt độ trong không khí để làm tăng nhiệt độ nước trong hồ bơi.

Hệ thống máy bơm cấp nhiệt bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuần hoàn kín:


 may-cap-nhiet-ho-boi-tot-nhat-cho-mua-dong-2

Sơ đồ hoạt động của bơm cấp nhiệt hồ bơi


Chu trình 1: Quạt sẽ hút khí từ môi trường làm ấm dung môi trong bơm nhiệt
Chu trình 2: Dung môi sau khi được làm ấm sẽ đi qua máy nén khí và nóng lên -> Sau khi được làm nóng, dung môi di chuyển tới bình ngưng, tại đây nước hồ bơi được bơm vào bình ngưng và xảy ra quá trình trao đổi nhiệt, làm nước ấm lên.
Chu trình 3: Dung môi đi ra khỏi bình ngưng đến van tiết lưu tại đây áp suất dung môi giảm xuống, nhiệt độ giảm.
Chu trình 4: Sau khi qua van tiết lưu và diễn ra quá trình thu nhiệt và quay trở về chu trình ban đầu, tạo thành một vòng tuần hoàn kín.


Ưu điểm: 

 
+ Máy cấp nhiệt được tạo ra từ chất liệu cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống ăn mòn hóa chất.

+ Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trong mọi loại bể bơi khác nhau.

+ Thân thiện với môi trường: nguồn năng lượng tự tái tạo không ảnh hưởng tới môi trường.

+ Tuổi thọ cao.


Chọn đúng kích thước máy cấp nhiệt phù hợp với hồ bơi


Tùy vào từng diện tích hồ bơi, bạn sẽ lựa chọn được công suất phù hợp với nguồn nhiệt cấp hiệu quả đáp ứng nhu cầu sử dụng trong từng hồ bơi.

Trên đây là những thông tin mà Kidopool chia sẻ tới Quý khách hàng về thiết bị máy bơm cấp nhiệt hồ bơi. Để được tư vấn cũng như chọn mua thiết bị bể bơi phù hợp cho công trình hồ bơi của mình. Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí cũng như nhận báo giá chính xác nhất nhé.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ