Máy lọc nước bể bơi thông minh là gì? #05 lý do bạn nên sở hữu ngay cho mình

Bộ lọc là trái tim của mọi hồ bơi và bình lọc cát đóng vai trò chính trong hệ thống lọc tuần hoàn. Tuy nhiên, thời gian gần đây các thiết bị máy lọc nước bể bơi thông minh đang là tâm của sự chú ý. Nhiều người cho rằng nó có thể thay thế toàn bộ phương pháp lọc truyền thống rườm rà, tốn kém nhờ sở hữu nhiều cải tiến vượt trội. Vậy thực hư ra sao, bạn có muốn biết thêm thông tin về thiết bị lọc thông minh này? Hãy cùng Kidopool đi tìm hiểu chi tiết trong chủ đề bài viết dưới đây.


may loc nuoc be boi thong minh

Nói qua về xu hướng bể bơi thông minh

 

Để duy trì hồ bơi cần phải lọc tuần hoàn, xử lý nước với hóa chất, dọn dẹp vệ sinh... Và hầu như với mọi công việc chúng ta đều thực hiện một cách thủ công, khá mất thời gian, tiền bạc, công sức, thậm chí là nguy hiểm khi tiếp xúc với hóa chất.

 

Vì vậy, các thiết bị bể bơi thông minh ra đời (máy điện phân muối, đèn UV diệt khuẩn, thiết bị châm hóa chất tự động, robot vệ sinh,..) với mục đích tự động hóa, tăng tối đa thời gian rảnh tay cho con người, tiết kiệm và an toàn.

 

Trong đó máy lọc treo thành bể là một bước tiến tham vọng nhằm thay thế kiểu lọc đường ống truyền thống mà khá nhiều đơn vị đang nghiên cứu và đi theo. Pike là một hãng ví dụ điển hình, các sản phẩm lọc thông minh Pike được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá rất cao.

 

>> Tham khảo sản phẩm: Máy lọc nước bể bơi thông minh PIKE

 

Máy lọc nước hồ bơi thông minh là gì?

 

Là một thiết bị lọc nước tuần hoàn tương tự như bình lọc cát nhưng không có đường ống, nhỏ gọn, tích hợp nhiều chức năng, lắp đặt ngay tại thành bể bơi, hút và xả nước trực tiếp (xem hình minh họa bên dưới).

 

Cấu tạo máy lọc hồ bơi không đường ống

   

Chúng ta sẽ tìm hiểu từ bên ngoài vào trong để xem sản phẩm này được cấu thành từ những bộ phận nào nhé!

 

cau tao may loc nuoc be boi thong minh

 

Bên ngoài

 

  1. Vỏ: Được đúc bằng chất liệu Acrylic vì nó là loại nhựa thủy tinh hữu cơ nhẹ, khó bể vỡ giúp cho trọng lượng sản phẩm không quá nặng, bền bỉ hơn, chịu được áp lực, nhiệt độ,.. rất thích hợp cho việc lắp đặt ngoài trời, trong môi trường nước bể bơi.

 

  1. Tay vịn và bậc thang: Vỏ được thiết kế đặc biệt tạo thành các bậc thang lên xuống kết hợp tay vịn bằng inox không gỉ giúp thiết bị lọc thông minh trở thành một chiếc thang bể bơi.

 

  1. Đèn bể bơi: Được tích hợp ngay chính giữa thân, nó giúp thiết bị trở nên thú vị hơn khi đi kèm một sản phẩm trang trí.

 

  1. Đầu trả nước: Nước sau lọc được xả ra ở vị trí này.

 

  1. Nắp đậy: Được làm vân tăng độ bám và ma sát.

 

Bên trong

 

  1. Máy bơm

 

  1. Giỏ lọc: Không sử dụng cát, mà dùng mạng lọc có kích thước mắt lưới siêu nhỏ

 

  1. Bộ châm Clo 

 

  1. Bộ điều khiển: Giúp chúng ta vận hành thiết bị một cách dễ dàng hơn và có thể hẹn giờ tắt máy.

 

  1. Van và đường ống: Gọi là máy lọc hồ bơi không đường ống nhưng thực chất nó vẫn cần đoạn ống ngắn, một vài cái cút, van.

 

Bạn chọn máy lọc bể bơi thông minh vì lý do gì?

 

+ Tiết kiệm hơn nhờ việc cắt giảm tối đa đường ống, không dùng cát lọc, không dùng van chức năng, không cần bể cân bằng, nhỏ gọn dễ dàng thi công lắp đặt.

 

+ Tích hợp nhiều chức năng bên trong một thiết bị lọc: cầu thang lên xuống bể bơi, đèn LED trang trí, đầu phun massage, thiết bị châm Clo bán tự động.

 

+ Các chế độ vận hành đơn giản, dễ thực hiện nhờ tích hợp bộ điều khiển điện tử và có thể cài đặt thời gian tắt máy.

 

+ Khả năng lọc sạch tối ưu nhờ kích thước mắt lưới siêu nhỏ dưới 5µm. Tấm lọc có thể sử dụng nhiều lần, dễ dàng vệ sinh dưới vòi nước.

 

So sánh về chất lượng nước máy lọc hồ bơi thông minh và bình lọc cát

 

Để quyết định lựa chọn giữa bình lọc truyền thống với máy lọc hồ bơi không đường ống ngoài việc tính toán chi phí thì điều quan trọng nhất vẫn là khả năng làm sạch nước của 2 thiết bị này.

 

Xét về vị trí thu nước

 

Lọc thông minh: Vì không dùng đường ống nên tất cả đầu trả nước và đầu thu đều nằm trên thân của thiết bị. Chính vì vậy nó sẽ gặp một vài nhược điểm:

 

+ Cặn bẩn sẽ bị đẩy dạt về một bên

 

+ Chỉ lọc được các loại cặn nổi trên bề mặt, váng mỡ, dầu

 

+ Nước sạch có thể sẽ tiếp tục bị thu ngược vào trong và lọc lại khiến việc làm sạch toàn bộ nước trong bể bơi trở nên lâu hơn.

 

Bình lọc cát: Vị trí thu ở đáy và ở bề mặt (nếu lắp đặt máng tràn hoặc skimmer), còn đầu trả nước ở gần mặt nước đối xứng và cách xa vị trí thu. 

 

+ Lọc được toàn bộ cặn lắng ở vị trí xung quanh, các loại cặn lơ lửng và váng dầu mỡ, các loại cặn nổi trên bề mặt

 

+ Tối ưu hiệu quả lọc, nước cũ sẽ liên tục được hút qua nắp thu đáy để làm sạch.

 

==> Qua đây chúng ta có thể thấy được việc sử dụng máy lọc thông minh muốn đạt được hiệu quả tối ưu cần lắp đặt theo cặp đối xứng hoặc so le nhau.

 

Xét về chất lượng nước sau lọc

 

Bình lọc bể bơi sử dụng các loại cát cao cấp như cát thủy tinh, cát thạch anh giúp hệ thống lọc trở nên tối ưu hơn, cho ra nguồn nước trong và sạch, dễ dàng vệ sinh sục rửa với các chế độ từ van chức năng.

 

Máy lọc nước bể bơi thông minh sử dụng tấm lọc giấy với mắt lưới siêu nhỏ cũng rất hiệu quả cho việc làm sạch các bụi bẩn, cặn lắng,..


Kết luận: Để thay thế hệ thống lọc rườm rà truyền thống bằng các thiết bị lọc thông minh không phải là không thể. Nhưng chúng ta cần nhiều hơn 1 máy để duy trì được chất lượng nước đảm bảo độ trong sạch và an toàn. 

 

Kidopool, đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bể bơi chính hãng, chất lượng tại Việt Nam. Để nhận báo giá thiết bị lọc nước hồ bơi thông minh

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ