Rửa ngược bể bơi là gì? Cách thực hiện rửa ngược hiệu quả nhất

Rửa ngược là quá trình làm sạch hoàn toàn bộ lọc của bể bơi bằng phương pháp đảo ngược dòng nước để xả loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Với cách rửa ngược này, bạn không phải làm sạch bộ lọc theo cách thủ công và thường chỉ mất vài phút để thực hiện và đạt hiệu quả làm sạch nhanh chóng.


 rua-nguoc-be-boi-la-gi

Vệ sinh bể bơi bằng phương pháp rửa ngược


Thực hiện rửa ngược bể bơi khi thiết bị đồng hồ đo áp suất cho kết quả nhận được tăng vượt mức 8-10 pound so với áp suất đảm bảo tốt nhất cho bể bơi. Ngoài ra vấn đề bảo trì và phòng ngừa là chìa khóa giúp quá trình rửa ngược của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng, đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Bộ lọc và tầm quan trọng ảnh hưởng tới quá trình rửa ngược bể bơi

 

Hệ thống thiết bị lọc sẽ giữ cho bể bơi của bạn sạch sẽ, nhưng chìa khóa để giữ nó theo cách đó là đảm bảo bộ lọc có kích thước chính xác phù hợp với công trình bể bơi của bạn và thường xuyên được làm sạch. Vì vậy, loại bộ lọc tốt nhất là gì? Người mà bạn có khả năng giữ sạch sẽ nhất. Bộ lọc hộp mực thường là một lựa chọn phổ biến vì chúng dễ bảo trì.

 

 Nên chọn lựa bộ lọc có công suất đáp ứng với bể bơi mà bạn sở hữu. Bởi hệ thống lọc được chính là yếu tố giúp bạn thực hiện quá trình rửa ngược đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất cho bể bơi của mình.Cách thực hiện rửa ngược với bộ lọc cát bể bơi


Để thực hiện quá trình rửa ngược đạt hiệu quả, bạn nên nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia hoặc nhà cung cấp thiết bị lọc mà bạn đã lựa chọn để đảm bảo việc thực hiện không xảy ra những sai sót.

 

Các bước thực hiện: 

 

- Tắt bơm và chuyển van rửa ngược (pít tông hoặc đa hóa trị) sang cài đặt rửa ngược.

- Bật lại bơm cho đến khi kính lọc của bộ lọc xuất hiện rõ ràng. Cố gắng xen kẽ giữa rửa ngược và rửa (hoặc bộ lọc cho pít tông) một vài lần để loại bỏ nhiều hơn. Đừng quên tắt bơm khi thay đổi cài đặt van.

- Tắt bơm để đảm bảo rằng bộ hẹn giờ hoặc hệ thống tự động không bật lại trong khi bộ lọc đang được tháo rời.

- Xả bộ lọc bằng cách mở van xả ở đầu bộ lọc để cho nước chảy ra. Để thoát nước triệt để, hãy rút phích cắm thoát nước (đôi khi bằng cách sử dụng tuốc nơ vít) ở dưới cùng của bộ lọc để nước có thể thoát ra khỏi đáy bể.

 rua-nguoc-be-boi-la-gi-2
Hệ thống bơm lọc bể bơi

Bao lâu thì bạn nên rửa ngược?

 

Rửa ngược và thời gian thực hiện quá trình rửa ngược tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng bể bơi của bạn và mức độ bẩn thực sự của nó khi sử dụng bình thường. Hệ thống lọc nước bể bơi cũng cần được vệ sinh thường xuyên và làm sạch ít nhất sáu lần mỗi năm. Trừ khi hồ bơi của bạn trở nên thực sự bẩn, bạn không cần phải rửa ngược nó ngoài việc bảo trì theo lịch trình của bạn.

Việc sục rửa bình lọc cát cần được thực hiện thường xuyên và nếu cát lọc gặp tình trạng ô nhiễm nên thay thế để đảm bảo quá trình lọc cho kết quả tốt và nguồn nước thực sự an toàn. 


Quá trình rửa ngược bộ lọc cát:

 

+ Tắt hệ thống 

+ Kẹp vòi rửa ngược vào cửa xả nước

+ Đặt van rửa ngược để đẩy hoặc kéo, nước sẽ chảy qua vòi hoặc thiết bị

+ Xoay tay cầm sang vị trí rửa ngược

+ Rửa ngược trong vài phút hoặc cho đến khi nước sạch

+ Tắt hệ thống để dừng quá trình rửa ngược

+ Cuộn ống lên

+ Di chuyển tay cầm van đến vị trí trước đó, điều này sẽ cho phép nước chảy qua hệ thống. Khóa nó tại chỗ

+ Trong khi bật hệ thống, mở van xả khí, được đặt ở đầu bộ lọc. Để nó mở cho đến khi nước chảy qua.

+ Đóng van và tắt hệ thống

+ Tiết kiệm năng lượng

+ Bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách chạy máy bơm ở tốc độ thấp hơn sau khi làm sạch bộ lọc. Điều này có thể đạt được mà không đạt đến điểm không có dòng chảy hoặc dòng chảy thấp.

 

Kidopool là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp thiết bị bể bơi cũng như thi công xây dựng các dự án công trình bể bơi, bể sục trên toàn quốc. Các thiết bị mà chúng tôi cung cấp: máy bơm bể bơi, bình lọc cát, thiết bị vệ sinh, phụ kiện bể bơi,...đều được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết về chất lượng, cùng mức giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. 

Quý khách hàng đang tìm hiểu, cần được tư vấn về bất kỳ thiết bị bể bơi hay cần được tư vấn về các quy trình xử lý nước, xử lý vệ sinh bể bơi, xây dựng bể bơi,...vui lòng liên hệ trực tiếp về Hotline: 0987.090.656 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ