5 Tiêu chí chọn mua bàn hút đáy vệ sinh hồ bơi không phải ai cũng biết

Bàn hút đáy là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc xử lý cặn lắng, thiết bị không thể thiếu vắng trong bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi. Hiện nay, bàn hút đáy vệ sinh hồ bơi trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ và giá cả,.. khiến cho người dùng phổ thông khó lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này theo cách đơn giản nhất, Kidopool sẽ chia sẻ một số tiêu chí quan trọng khi mua bàn hút bể bơi trong bài viết dưới đây.

  

tieu chi chon mua ban hut day ve sinh ho boi

 

Tổng quan

 

Bàn hút là một thiết bị vệ sinh chuyên dụng, thường được dùng để loại bỏ rác, cặn lắng dưới đáy hồ bơi. Vậy khi nào chúng ta cần sử dụng đến bàn hút? Đó là:

 

1) Khi đáy hồ bơi xuất hiện nhiều cặn bẩn, rác nhỏ

2) Hoàn tất quá trình xử lý nước hồ bơi bị đục

3) Sau khi diệt rong rêu tảo

4) Sau khi dùng hóa chất trợ lắng

 

Bàn hút không thể hoạt động một cách độc lập mà phải sử dụng cùng với sào nhôm để nối dài tay cầm và ống mềm có gắn nối với đầu hút của máy bơm.

 

>> Các mẫu bàn hút được xem và mua nhiều nhất tại Kidopool 

>> Bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi 7 trong 1

    

Tiêu chí chọn mua bàn hút đáy vệ sinh hồ bơi

 

Người dùng cơ bản thường quan tâm đến giá cả hơn là tính phù hợp. Điều này vô tình gây ra sự lãng phí vì không tăng được tính hiệu quả cho công việc, lại còn có thể làm giảm, gây tốn thời gian, mất công mất sức,.. Không phải cứ thích là "nhích", mà phải để ý đến các tiêu chí như sau:

 

1. Thương hiệu

 

Tại sao lại là thương hiệu? Một chiếc bàn hút đáy dùng để vệ sinh hồ bơi thì cần gì đến thương hiệu? Đó là quan niệm thực sự sai lầm. Bể bơi là một môi trường rất khắc nghiệt, nước luôn chứa hóa chất, độ ăn mòn cao, nếu như chúng ta lựa chọn các sản phẩm kém chất lượng, không có thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì chỉ được một thời gian ngắn là hỏng (gãy khớp xoay). Đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra, đừng đi theo vết xe đổ của người khác nhé!

 

Một số thương hiệu bàn hút giới thiệu cho bạn: Midas, Minder, Emaux,..

 

2. Chức năng & kích thước

 

Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ phải lựa chọn giữa các mẫu bàn hút đáy hồ bơi có tích hợp lông chải hoặc không tích hợp, kích thước nhỏ hay lớn, có bánh xe hoặc không.

 

- Có lông chải: Thêm chức năng chà xát giúp vệ sinh bề mặt.

- Không lông chải: Chỉ hút thông thường.

- Kích thước nhỏ: Sử dụng cho bể nhỏ, công suất hút của máy bơm thấp

- Kích thước lớn: Dùng cho bể lớn, công suất hút của máy bơm lớn.

- Có bánh xe: Linh hoạt trong việc di chuyển, dùng cho trường hợp vừa di chuyển vừa hút.

- Không bánh xe: Loại này thường tích hợp lông bàn chải ở dưới đáy, dùng cho trường hợp làm sạch và hút cố định tại 1 vị trí. 

 

bàn hút hồ bơi 8 bánh bàn hút đáy hồ bơi 12 bánh ban hut day ve sinh ho boi

Click vào link hình ảnh bàn hút để xem chi tiết sản phẩm.

 

3. Chất liệu

 

Hiện nay, trên thị trường có bán 2 loại bàn hút đáy hồ bơi phổ biến được sản xuất bằng vật liệu nhựa hoặc kim loại. Cả 2 đều phải chống ăn mòn hóa chất, chống ánh nắng trực tiếp, UV, bền với nhiệt độ môi trường. Vậy nên lựa chọn loại bàn hút bể bơi nhựa hay hợp kim?

 

- Nhựa: Nhẹ, thuận tiện cho việc cầm nắm, tính nổi, cần dùng lực ấn xuống để nhấn chìm.

- Kim loại: Tối ưu độ bền, trọng lượng lớn hơn nhựa, chìm tốt hơn, ít phải dùng sức.

 

ban hut day ho boi hop kim ban hut day ho boi nhua

 

4. Phù hợp

 

Trên hết, nếu bạn muốn thay thế chiếc bàn hút bể bơi tại nhà đã cũ, hỏng mà dùng tiếp bộ sào nhôm, ống mềm thì cần để ý đầu kết nối để lựa đúng loại đúng size nhé!

 

ong mem sao nhom

 

5. Chế độ bảo hành

 

Trên đời này không có gì là hoàn hảo, chính vì vậy dù bạn có chọn cho mình một thiết bị bàn hút đáy vệ sinh bể bơi tốt nhất, từ một thương hiệu nổi tiếng, được cung cấp bởi đơn vị bán uy tín thì sản phẩm vẫn có nguy cơ bị lỗi. Thế nên cần phải mua tại nơi có chính sách đổi trả hoặc bảo hành kèm theo.

 

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn bàn hút đáy vệ sinh hồ bơiKidopool muốn chia sẻ đến khách hàng, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm mua được thiết bị phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin mời liên hệ 0987.090.656 (HN) hoặc 0986.365.003 - 0988.369.006 (HCM).

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ