Cách mặc Áo phao cứu sinh chỉ với 3 bước & Một số lưu ý

cach mac ao phao dung cach

 

Áo phao cứu sinh là trang bị phổ biến thường được sử dụng trong các công tác tìm kiếm cứu hộ, đảm bảo an toàn trên sông nước, khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại bể bơi, bãi tắm, bãi biển,...

 

Cách mặc áo phao cứu sinh khá đơn giản nhưng do chủ quan nên chúng ta thường bỏ qua một vài bước quan trọng. Vậy bạn đã mặc áo phao đúng cách chưa? Để biết, mời xem chi tiết trong phần hướng dẫn cụ thể từng bước quy trình bên dưới.

 

Hướng dẫn mặc áo phao cứu sinh đúng cách

 

Lưu ý: Các thao tác dưới đây chỉ phù hợp với áo phao cứu sinh được thiết kế đạt chuẩn theo quy định hiện hành. Nếu áo bạn đang mặc không có bộ phận để thực hiện thao tác nào đó tức nó không đạt tiêu chuẩn. 

 

>> Mời tham khảo: Sản phẩm áo phao bơi cứu sinh đã được đăng kiểm và cho phép thương mại TẠI ĐÂY.

 

Bước 1: Kiểm tra

 

Hãy quan sát bằng mắt thường để kiểm tra xem áo phao có còn nguyên vẹn hay không, các chốt khóa chắc chắn hay lỏng lẻo,.. Đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động bình thường thì chúng ta sẽ sang bước tiếp theo.

 

Bước 2: Mặc áo phao lên người

 

Dùng tay bấm vào các chốt để mở khóa, đồng thời nới lỏng các dây đai xung quanh. Thực hiện luồn tay qua 2 lỗ áo phao cứu sinh để mặc lên người như các loại áo thông thường.

 

Bước 3: Đóng chốt và hoàn tất quy trình

 

+ Thực hiện gắn dứt khoát các chốt khóa trên ngực lại với nhau (bạn sẽ nghe thấy tiếng "tách" tức là khóa đã được cài đúng). Nếu muốn chắc chắn có thể kéo thử xem khóa có bị bật chốt ra không?

+ Luồn 2 sợi dây bên dưới qua đùi và gắn chốt khóa tương tự như trên. Đây là bước mọi người thường bỏ qua và nó sẽ làm áo phao cứu sinh của bạn không được cố định theo trục dọc, bị xộc lên nách, đầu khi xuống nước.

+ Thít chặt dây đai để áo ôm sát cơ thể nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái, không cản trở hoạt động của các chi.


Trên đây là hướng dẫn cách mặc áo phao bơi cứu sinh đúng cách mà bạn nên tham khảo để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân. Nếu muốn mua các thiết bị cứu hộ, áo phao cứu sinh chất lượng, giá tốt hãy đến với Kidopool Việt Nam.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ