Quy trình xử lý nước hồ bơi chuyên nghiệp với hóa chất?

quy trinh xu ly nuoc ho boi

 

Xử lý nước bể bơi là một hoạt động diễn ra thường xuyên trong suốt quá trình hồ bơi hoạt động. Để tiết kiệm thời gian, giảm thiểu khả năng sai sót dẫn tới các vấn đề không mong muốn người ta thường tuân theo một quy trình xử lý nước bể bơi tiêu chuẩn nào đó. Nếu bạn chưa biết hãy tham khảo ngay dưới đây.

 

Tại sao phải xử lý nước bể bơi?

 

Bể bơi được ví như chiếc chậu tắm chung của nhiều người, nó nhanh chóng bị nhiễm bẩn chỉ sau vài giờ sử dụng. Lâu dài cùng với một số nguyên nhân như mưa lớn, khói bụi, chạy lọc không đủ thời gian,.. hồ bơi sẽ mau chóng xuống cấp, nước chứa nhiều vi khuẩn, xuất hiện rêu tảo gây ô nhiễm.

 

Theo đó, là những ảnh hưởng:

 

+ Làm sai số các cảm biến (sensor) được đặt bên trong đường ống của các thiết bị bể bơi

+ Tốn chi phí cho việc tăng liều lượng xử lý nước bể bơi với hóa chất, thuê dịch vụ, mua thiết bị, dụng cụ vệ sinh

+ Tăng nguy cơ làm tắc nghẽn bộ lọc, gây ra hiện tượng tăng áp ảnh hưởng tới máy bơm, làm giảm hiệu quả lọc nước

+ Cuối cùng là ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra các bệnh về da, đau mắt, làm giảm trải nghiệm khi bơi và mất sức thu hút...

 

Quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách

 

1. Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất cần thiết

 

Để công việc xử lý nước bể bơi trở nên dễ dàng và nhanh chóng chúng ta cần chuẩn bị trước những dụng cụ, thiết bị và hóa chất sau đây:

 

+ Các thiết bị vệ sinh: Chổi cọ, vợt rác, bàn hút, sào nhôm và ống mềm

+ Hóa chất xử lý nước: Khử trùng Clo (Chlorine 70 hoặc TCCA 90), điều chỉnh pH (axit HCl 32, pH minus, xút vảy, soda ash light, pH plus), có thể có PAC để trợ lắng.

+ Thiết bị kiểm tra nồng độ pH và Clo chuyên dụng

 

Đây được coi là những thiết bị, hóa chất cơ bản nhất để sử dụng cho việc chăm sóc hồ bơi hằng ngày.. 

 

2. Thực hiện vệ xử lý thô

   

xu ly nuoc be boi tho

 

- Sử dụng vợt vớt rác để lấy côn trùng, lá cây, vật thể lạ ra khỏi hồ bơi

- Nếu bề mặt hồ bơi bị bẩn cần chà thật sạch các vị trí đó bằng chổi cọ chuyên dụng (đầu lông làm bằng PE thân thiện, không làm xước sàn)

- Dùng bàn hút đáy lấy hết cặn bẩn ra khỏi nguồn nước. Có thể sử dụng trợ lắng PAC để giảm thời gian kết tủa những hạt cặn lơ lửng.

 

3. Cân bằng nồng độ pH

 

Người ta xử lý nước bể bơi với hóa chất đều ước tính liều lượng dựa trên môi trường pH = 7.2 - 7.6. Vì vậy, hãy thực hiện các bước đo nồng độ pH và thực hiện cân bằng về khoảng lý tưởng trước khi tiến hành bước 4 nhé!

 

>> Tham khảo: 3 cách đo độ pH & Clo siêu đơn giản cho kết quả chính xác

 

4. Khử trùng nước với Clo

 

hoa chat clorin hoa chat chlorine 70 hoa chat clorin ca heo hoa chat tcca vien nen

 

Bạn có thể sử dụng bột Chlorine 70 hoặc TCCA 90 viên nén để khử trùng nước cho hồ bơi. Mỗi loại sẽ có một cách xử lý đặc trưng riêng:

 

- Với Clo viên nén sẽ cần ít liều lượng hơn, không phù hợp để dùng với số lượng lớn (diệt tảo) vì trong thành phần có chất bảo vệ.

- Với Chlorine khử trùng 70, giá tốt, dễ sử dụng và bảo quản. Sau đây là hướng dẫn quy trình xử lý nước cho bể bơi thông thường bằng hóa chất Chlorine:

 

Bước 1: Kiểm tra nồng độ Clo dư hiện tại bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bước 2: Thực hiện lấy đủ liều lượng cần sử dụng hóa chất clo bột rồi pha loãng với nước thành dung dịch loãng.

Bước 3: Thêm dung dịch Clo trên vào nước bằng cách rải đều xung quanh hồ bơi. Đợi trong khoảng vài giờ sau đó thực hiện lại từ bước 1 cho đến khi đạt được giá trị Clo dư mong muốn (lý tưởng ở  1 - 3ppm),

 

>> Tham khảo: Cách xử lý tảo xanh bằng Chlorine hiệu quả cùng 5 bước đơn giản

 

5. Bật lọc

 

Chạy lọc trong thời gian từ 4 - 6 tiếng để làm sạch nước sau đó mới cho hồ bơi hoạt động trở lại. Chú ý vệ sinh định kỳ, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị, hệ thống lọc tuần hoàn.

 

Kidopool, đơn vị tư vấn xử lý nước bể bơi, dịch vụ xử lý nước hồ bơi lần đầu chuyên nghiệp, làm việc theo đúng quy trình, tiết kiệm thời gian giúp khách hàng không phải chờ lâu, giá cả hợp lý. Mọi chi tiết cần tư vấn hãy liên hệ 0987.090.656 - 0986.365.003 để được hỗ trợ Miễn Phí.

 

Tags: Tư vấn cách xử lý nước hồ bơi, xử lý nước chuyên nghiệp cho bể bơi, cách dùng chlorine xử lý nước đúng cách.

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ