6 Bước thay đèn hồ bơi trong nháy mắt tự thực hiện tại nhà

Ngày đăng: 07/12/2018

Vì một lý do nào đó đèn bể bơi bị hỏng, bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia hoặc có thể tự làm theo hướng dẫn đơn giản, cực kỳ nhanh và an toàn với 6 bước thay thế đèn cho hồ bơi không cần tháo nước dưới đây.

 

huong dan thay den be boi

  

Việc thay đèn cho hồ bơi không quá phức tạp, nó khá đơn giản nhưng để tránh những thiếu sót khi đang làm việc khiến bạn mất nhiều thời gian thì hãy lưu ý một vài điều như sau: 

 

+ Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp đèn chuyên dụng: tô vít, kìm, khăn khô, máy sấy,..

+ Chuẩn bị đèn thay thế cùng loại, nên chọn các thiết bị chính hãng chất lượng để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như tuổi thọ cao, an toàn khi sử dụng.

 

Hướng dẫn 6 bước thay đèn hồ bơi

 

1. Ngắt toàn bộ hệ thống điện hồ bơi 

 

thay den be boi

 

Trước khi làm để đảm bảo an toàn tránh những rủi ro không đáng có về người và thiết bị hãy thực hiện ngắt toàn bộ hệ thống điện hồ bơi (đặc biệt là điện đèn chiếu sáng). 

 

2. Tháo đèn 

 

thay den be boi 

 

Dùng dụng cụ để tháo các bu lông trên thân đèn (đây là vật cố định đèn với thành bể bơi). Hãy cẩn thận và tránh làm rơi nó nếu không bạn sẽ mất công tìm kiếm đấy.  

 

Sau khi tháo xong hãy mang nó lên bờ và đặt lên tấm khăn đã chuẩn bị từ trước. Lau khô phần bên ngoài đèn và tiếp tục đền bước 3. 

 

3. Thay bóng đèn 

 

thay den cho be boi 

 

Dùng dụng cụ để tháo nắp kính bạn sẽ nhìn thấy bóng đèn ở bên trong. Thực hiện xoay ngược chiều kim đồng hồ để lấy bóng đèn hỏng ra và lắp bóng đèn mới vào. 

 

4. Kiểm tra bóng đèn 

 

thay den be boi

 

Để đảm bảo bóng mới hoạt động tốt, hãy đặt đèn ra một vị trí khô ráo, đảm bảo đèn được lau khô ở mọi vị trí, hãy bật công tắc để xem đèn có sáng bình thường không. 

 

+ Nếu không hãy sử dụng bóng khác

+ Nếu có ta hoàn tất quá trình kiểm tra và thực hiện ngắt hệ thống điện. 

 

5. Lắp đèn 

 

thay den be boi

 

Lắp phần kính ban đầu vào đèn đúng như quy trình tháo. Tiếp đến lắp đèn trở lại vào thành bể bơi và vặn chặt các bu lông cố định. 

 

6. Kiểm tra lần cuối 

 

Hãy thực hiện bật công tắc đèn để kiểm tra lần nữa. Nếu đèn sáng và hoạt động bình thường chúng ta kết thúc quá trình thay bóng đèn ở đây.

 

Bài liên quan:

>> Mẫu đèn hồ bơi 12V siêu sáng

>> Các mẫu đèn bể bơi được xem nhiều nhất 

>> Nếu gặp trường hợp này thì xin chia buồn bạn đã mua phải đèn âm nước kém chất lượng

>> Tìm hiểu tiêu chuẩn IP chống nước chống bụi, IP68 IP67 là gì?

 

Trên đây là 6 bước hướng dẫn thay bóng đèn cực kỳ đơn giản mà Kidopool muốn chia sẻ đến bạn đọc để tự xử lý vấn đề của mình khi gặp phải. Mọi thông tin cần tư vấn về lựa chọn đèn bể bơi chất lượng, chính hãng, giá tốt hãy liên hệ 0987.090.656 (Hà Nội), 0986.365.003 - 0988.369.006 (Sài Gòn).

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ